S xử bắn 13 thiếu niên vì xem bóng đá trên TV

S xử bắn 13 thiếu niên vì xem bóng đá trên TV
Thứ Ba, ngày 20/01/2015 15:00 PM (GMT+7)

Ngày 19/1, báo chí phương Tây đưa tin phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq vừa hành quyết công khai 13 thiếu niên bị bắt quả tang đang xem một trận bóng đá giữa đội tuyển Iraq và Jordan trong khuôn khổ Asian Cup hồi tuần trước.

Tin tức 24h, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
Tin tức Việt Nam, an ninh thời sự trong nước và quốc tế mới nhất.

Những thiếu niên này bị lực lượng cảnh sát Hồi giáo của IS bắt quả tang đang xem trận bóng đá trên tivi tại nhà ở thành phố Mosul, nơi được coi là sào huyệt của phiến quân IS ở Iraq.

Ngay sau đó, 13 cậu bé này bị quây lại và bị xử bắn công khai bằng súng máy ngay trên đường phố, các nhà hoạt động thuộc tổ chức chống IS mang tên “Raqqa Đang bị Giết trong Câm lặng” cho biết.

Sau khi bị bắn, thi thể của những thiếu niên này bị IS phơi ra trên quảng trường, và bố mẹ của các nạn nhân đã không dám đến đưa xác con mình về vì sợ bị phiến quân trả thù.
IS xử bắn 13 thiếu niên vì xem bóng đá trên TV – 1
Một vụ xử tử công khai của phiến quân IS ở thành phố Mosul

Tổ chức “Raqqa Đang bị Giết trong Câm lặng” là một nhóm nhỏ các nhà hoạt động cùng nhau bí mật thu thập thông tin về những hành vi man rợ của IS tại thành phố quê nhà, sau đó tung lên mạng để tố cáo tội ác của phiến quân.

Tổ chức này cho hay vụ hành quyết 13 cậu bé trên diễn ra tại quận Al-Yarmouk thuộc thành phố Mosul dưới sự chứng kiến của nhiều người dân.

Trước khi xử bắn, một cảnh sát Hồi giáo của IS tuyên bố qua loa phóng thanh rằng các thiếu niên này đã vi phạm luật Hồi giáo Sharia khi dám xem bóng đá trên tivi. Luật Sharia hà khắc do IS áp dụng cấm tất cả các hình thức giải trí trên tivi vì coi đây là sản phẩm văn hóa độc hại của phương Tây.

Thông tin về vụ hành quyết trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi IS công bố một đoạn video quay cảnh các chiến binh của chúng ném hai người đàn ông đồng tính từ một tòa tháp cao ở Mosul xuống đất.

Trước khi thi hành án tử hình man rợ này, một đại diện IS đã đọc “cáo trạng” tuyên bố rằng hai người đàn ông trên đã có quan hệ đồng tính, và hành vi này phải bị xử tử theo luật Sharia.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s