Đề xuất bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu Nhật Tân

Đề xuất bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu Nhật Tân
Thứ Ba, ngày 20/01/2015 13:44 PM (GMT+7)

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, Sở đang đề nghị thành phố cho phép bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân phục vụ người dân.

Tin tức 24h, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
Tin tức Việt Nam, an ninh thời sự trong nước và quốc tế mới nhất.

Cầu Nhật Tân (Hà Nội) – cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á vừa khánh thành ngày 4/1/2015. Ngay sau khi khánh thành, cầu đã thu hút rất đông người lên tham quan, ngắm cảnh. Một tuần sau, ngày 12/1, Hà Nội cho phép người dân tham quan cầu Nhật Tân.

Mới đây, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đưa ra ý tưởng lập điểm bắn pháo hoa thường xuyên ở đây để người dân đến thưởng thức. Giám đốc Sở cho hay, nguồn kinh phí từ xã hội hóa, của doanh nghiệp, cá nhân. Thành phố chỉ tổ chức cho bắn.
Đề xuất bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu Nhật Tân – 1

Cầu Nhật Tân (Hà Nội) – cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á
“Nếu cá nhân, doanh nghiệp có tiền, đề xuất với Thành phố được bắn pháo hoa nghệ thuật phục vụ nhân dân 30 phút, Thành phố sẽ kiểm định chất lượng pháo, độ an toàn và tổ chức bắn. Cứ khi nào có cá nhân, doanh nghiệp đề nghị, Thành phố sẽ xem xét để tổ chức bắn chứ không cố định thời gian hay nhân dịp lễ nào”, ông Động cho hay.

Cũng theo ông Động, khác với Đà Nẵng có cuộc thi bắn pháo hoa, Hà Nội không thi, chỉ bắn để phục vụ người dân.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là đề xuất của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội với UBND Thành phố. Dự kiến trong tuần này, UBND thành phố Hà Nội sẽ nghe đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch trình bày rõ hơn đề xuất này.

Theo kế hoạch, trong năm 2015, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa trong cả 3 dịp nghỉ lễ lớn: Tết Nguyên đán, dịp nghỉ lễ 30/4 và Quốc khánh 2/9. Nếu đề xuất trên được thông qua, người dân Thủ đô sẽ có thêm dịp được xem bắn pháo hoa.

Sắp tới, dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân Thủ đô đón Tết cổ truyền.

Có tổng số 31 trận địa/30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 trên địa bàn thành phố, trong đó có 6 trận địa bắn tầm cao và 25 điểm tầm thấp.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s