VFF không giao ĐT U23 cho HLV Graechen

VFF không giao ĐT U23 cho HLV Graechen
Thứ Năm, ngày 15/01/2015 17:45 PM (GMT+7)

Bên lề Hội nghị UB Olympic Việt Nam sáng nay (15/1), Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định VFF sẽ không giao đội tuyển Olympic cho HLV nào khác ngoài Miura.

Trang Tin tuc trong ngay – Bóng Đá  Cập nhật Lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2014
Tổng hợpTin THE THAO 247: Tennis, F1, Bóng đá Anh 2015…

571     0

Vấn đề được nhiều người quan tâm sau khi HLV Miura quay trở lại Việt Nam, chính là cuộc làm việc  giữa VFF và HLV này về những kế hoạch trong năm 2015. Trước đó, xuất hiện nhiều thông tin VFF có thể sẽ giao đội tuyển Olympic Việt Nam cho HLV Graechen Guillaume.

Đây chính là vấn đề được một số tờ báo đề cập, thậm chí còn đưa ra quan điểm sẽ là phù hợp nhất nếu HLV Graechen nắm tuyển. HLV Graechen là người hiểu hơn ai hết những cầu thủ U19 tài năng như Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều…

Lý do nhiều người nghĩ tới phương án mời HLV Graechen là bởi HLV này quá hiểu các cầu thủ U19. Ngoài ra, HLV Miura có thể dẫn dắt đội tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup 2018, diễn ra trùng với thời điểm của SEA Games 28 vào tháng 6 năm nay.

VFF không giao ĐT U23 cho HLV Graechen – 1

HLV Graechen không nắm đội U23

Cách đây ít ngày, trả lời báo chí về vấn đề này, một quan chức VFF cho biết: “HLV Miura khi ấy sẽ phải dẫn dắt ĐTVN dự vòng loại World Cup 2018 nên ông ấy cần có người chia sẻ công việc ở tuyển Olympic. Đó mới chỉ là ý định của VFF và chúng tôi vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức”.

Trước đó, HLV Graechen Guillaume đã công khai để lộ ý kiến rằng ông không làm trợ lý cho HLV Miura, nhưng nếu được làm HLV trưởng đội tuyển Olympic Việt Nam, ông sẽ hoàn toàn sẵn sàng.

Phải đến hôm nay, VFF mới trả lời rõ ràng về vấn đề rất “nhạy cảm” này. Theo Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, đội U23 Việt Nam vẫn do HLV Miura dẫn dắt theo hợp đồng với VFF, chứ không có chuyện giao cho HLV Graechen như báo chí nói. VFF chưa bao giờ bàn về vấn đề này và cũng chưa bao giờ mời HLV Graechen lên tuyển.

Về lịch thi đấu của hai đội tuyển khá gần nhau, ông Dũng cho biết đã chỉ đạo phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đề xuất với AFC (LĐBĐ châu Á) thay đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam. Cho đến thời điểm này dù AFC chưa có câu trả lời chính thức nhưng ông Dũng cho biết,  AFC cam kết sơ bộ  sẽ bố trí lại thời điểm diễn ra vòng loại World Cup để cách xa thời gian SEA Games 28.

VFF không giao ĐT U23 cho HLV Graechen – 2

HLV Miura sẽ nhận trọng trách

Theo Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, HLV Miura là HLV trưởng và theo hợp đồng đã ký với VFF, ông là người chịu trách nhiệm chuyên môn cao nhất của đội tuyển quốc gia và Olympic quốc gia.

“Chúng tôi sẽ bàn với HLV Miura về kế hoạch và sắp xếp thời gian tập trung của 2 đội tuyển trong năm tới. VFF sẽ có cơ chế linh hoạt để không bó buộc HLV Miura. Quyền quyết định trong mọi vấn đề chuyên môn thuộc về ông ấy và chúng tôi chỉ tạo điều kiện tối đa. Nhiệm vụ số 1 của bóng đá Việt Nam năm nay vẫn là SEA Games 28 ở Singapore. Vì thế, VFF sẽ dồn sức để tuyển U23 được đi tập huấn và ban huấn luyện được đề cử cũng là những người thích hợp nhất”.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s