Messi sẽ còn tiếp tục “sóng gió” với HLV Enrique

Messi sẽ còn tiếp tục “sóng gió” với HLV Enrique
Thứ Tư, ngày 14/01/2015 10:01 AM (GMT+7)
Sự kiện: La Liga 2014/2015: Real – Barca tiếp tục đại chiến

Việc Messi công khai mối bất hòa với HLV Enrique chỉ là cớ nhắm đến Ban lãnh đạo (BLĐ) Barca.

Trang Tin tuc trong ngay – Bóng Đá  Cập nhật Lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2014
Tổng hợpTin THE THAO 247: Tennis, F1, Bóng đá Anh 2015…

3     0

Theo cây bút gạo cội Pete Jenson của tờ Daily Mail, Messi vẫn canh cánh trong lòng và cảm thấy lo âu việc HLV Enrique cùng BLĐ sẽ đưa con tàu Barca đi xa dần với các danh hiệu cao quý trong tương lai.

Cụ thể Messi đang bước qua 2/3 độ tuổi đỉnh cao (27 tuổi) và nếu chiếu theo hợp đồng thi đấu, Messi còn 4 năm nữa để cống hiến cùng đội bóng xứ Catalunya (tới năm 2019), lúc đó M10 sẽ 31 tuổi. Tuy nhiên, ngay trong năm 2013, Messi đã nhận được những tin không hay liên quan đến 1 trong số trợ lý Giám đốc – Javier Faus to nhỏ với CLB rằng: “Giữ Messi làm gì khi anh ta còn 2 năm nữa là hết đát”.

Sự việc trên khiến mối bất hòa giữa Messi và Barca được đẩy lên cùng cực khi ngôi sao người Argentina phải nghỉ thi đấu từ sáu tới tám tuần do rách cơ bắp đùi trái trong trận gặp Betis. Hơn nữa, ngay trong năm nay Barca đã thay tướng khi chọn Enrique, giới lãnh đạo Barcelona cũng đã công khai ý tưởng trung thành với tiki-taka, song rõ ràng thời hoàng kim của đội bóng xứ Cataluyna đã đi theo với HLV Pep Guardiola.

Messi sẽ còn tiếp tục “sóng gió” với HLV Enrique – 1

BLĐ Barca đang đánh mất chất tiki – taka chảy trong huyết quản Messi

Trước báo giới TBN, chính Messi cũng đã và đang lên án thói chạy theo đồng tiền của BLĐ Barca, cụ thể nhắm tới Senor Faus – GĐ điều hành: “Ông ta (Faus) chẳng biết gì về bóng đá, cái ông ta đang theo đuổi là kinh doanh dựa trên hơi sức của chúng tôi”.

Với Messi, việc Barca cần tướng mới chẳng lấy gì làm lạ, song chính quyết định bán những cầu thủ gạo cội như Cesc Fabregas (sang Chelsea) là nguyên nhân chính khiến những người đồng hương như Gerard Pique, hay Dani Alves trồi sụt phong độ. Thêm vào đó, Barca thậm chí vượt qua Luật công bằng tài chính (PPF) để chạy theo cuộc đua vũ trang kỳ chuyển nhượng, mà kết quả không hề như mong đợi.

Về phương diện tình cảm, El Pulga luôn cảm thấy thiệt thòi khi cựu Chủ tịch Joan Laporta từ chức. Với vị Chủ tịch đáng kính, Messi nói riêng và Barca nói chung là đứa con tinh thần và luôn sắp xếp để đội bóng Catalunya sống trong môi trường hài hòa.

Ngược lại, Messi đã bị HLV Enrique đẩy lên băng ghế dự bị do hục hặc với BLĐ Barca – điều chưa từng xảy ra với Messi, ngoại trừ trường hợp bất khả kháng như chấn thương. Hơn nữa, giới Lãnh đạo Barca mặc cho giới báo chí làm rùm beng vụ Messi trốn thuế thu nhập, mà không hề ra tay nâng đỡ.

Rõ ràng, “lực bất tòng tâm” với BLĐ Barca, Messi quyết định “đấu trí” với HLV Enrique. Những cử chỉ của Messi đang tỏ rõ chuyện anh chán nản với BLĐ Barca. Đã có những tin không hay chuyện Messi sẽ ra đi với hơn 200 triệu bảng – số tiền có thể xây được 1 sân vận động mới trong lòng Barca. Và nếu trong tình trạng thiếu tiền và bất hợp tác, chuyện Barca gật đầu bán El Pulga hoàn toàn có khả năng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s