Lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận lời mời thăm Nga?

Lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận lời mời thăm Nga?
Thứ Năm, ngày 15/01/2015 14:04 PM (GMT+7)
Tờ Telegraph của Anh ngày 14.1 đưa tin, nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên Kim Jong-un đã chấp nhận lời mời từ Tổng thống Nga Putin để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Đức của Liên Xô ở Moscow vào ngày 9.5.
Tin tức 24h, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
Tin tức Việt Nam, an ninh thời sự trong nước và quốc tế mới nhất.
1    0

Lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận lời mời thăm Nga? – 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Telegraph dẫn nguồn tin trong chính phủ Hàn Quốc cho biết, nhà lãnh đạo Kim đã chấp nhận lời mời của Tổng thống Nga Putin và sẽ thăm Moscow vào tháng 5 vì Bình Nhưỡng đang nỗ lực xây dựng các quan hệ  thương mại và an ninh chặt chẽ hơn với Nga đồng thời để tạo sức ép khiến Bắc Kinh thay đổi lập trường cứng rắn gần đây với họ.

Nếu thông tin trên được xác nhận, chuyến thăm tới thủ đô Moscow, Nga sẽ là chuyến công du đầu tiên của nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên kể từ khi ông lên nắm quyền thay cha, Kim Jong-il tháng 12.2011.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh: “Đã có những tín hiệu đầu tiên từ Bình Nhưỡng rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới Moscow và tham dự sự kiện (kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Đức của Liên Xô)”.

Tháng trước, Moscow đã chính thức gửi lời mời tới đại diện của các quốc gia thuộc khối đồng minh chống Hitler và nhiều chính khách khác, trong đó có ông Kim Jong-un tới tham dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Đức. Bình Nhưỡng vẫn chưa chính thức đưa ra phản hồi về lời mời trên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s