Ấn Độ: Hơn 100 thi thể nổi trên sông Hằng

Ấn Độ: Hơn 100 thi thể nổi trên sông Hằng
Thứ Năm, ngày 15/01/2015 09:12 AM (GMT+7)
Tính đến nay đã có 104 thi thể được tìm thấy ở sông Hằng tại bang Uttar Pradesh – Ấn Độ. Nhiều thi thể bị chó và kền kền vây quanh.
Tin tức 24h, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
Tin tức Việt Nam, an ninh thời sự trong nước và quốc tế mới nhất.
25    0
Những thi thể đầu tiên được phát hiện gần bờ sông hôm 13-1 ở quận Unnao, bang Uttar Pradesh. Người dân địa phương nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng khi nhiều thi thể bị chó và kền kền vây quanh. Các quan chức Ấn Độ hôm 14-1 cho biết số thi thể được tìm thấy đến nay đã tăng lên 104 người.

Các báo cáo cho biết số thi thể này là của những người bị ném xuống sông hoặc được chôn ở bờ sông do gia đình không đủ điều kiện để an táng.

Ấn Độ: Hơn 100 thi thể nổi trên sông Hằng – 1

Hơn 100 thi thể người nổi trên sông Hằng. Ảnh: AP

Tình trạng thi thể trôi trên sông Hằng không có gì lạ nhưng hiếm khi lại nhiều và cùng xuất hiện tại một khu vực như lần này. Nhiều người Hindu và người nghèo không hỏa táng người chết mà dùng vải mỏng bọc thi thể và thả trên sông. Ngoài ra, người dân Ấn Độ lâu nay xem sông Hằng là nơi linh thiêng nên cũng thường chôn cất người thân ở bờ sông.

Ông Saumya Agarwal, một thẩm phán địa phương, nói: “Dường như mực nước sông rút xuống nên các thi thể mới nổi lên. Chúng tôi đang tìm hiểu nguyên nhân và đã điều động một nhóm bác sĩ đến khu vực sông Hằng thu thập mẫu ADN để điều tra”.

Các nhà hoạt động lo ngại việc nhiều thi thể thối rữa ở cùng một nơi sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe người dân. Sông Hằng gắn bó với cuộc sống của 400 triệu người dân nên nếu ô nhiễm vượt ngoài kiểm soát, các cộng đồng dân cư dọc bờ sông sẽ bị đe dọa.

Con sông dài 2.500 km đang bị ô nhiễm nặng nề do chất thải công nghiệp, thuốc trừ sâu và nước thải. Thủ tướng Narendra Modi hồi năm ngoái cam kết sẽ làm sạch nước sông sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Một sáng kiến hàng tỉ USD làm sạch nước sông ô nhiễm nhiều năm qua đã thất bại.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s